LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC HÙNG AN TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN 22/12

Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể dân tộc Việt Nam.

Tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944 tại khu rừng Trần Hưng Đạo, thuộc huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng.

Ngày 22-12-1989, lần đầu ngày hội quốc phòng toàn dân được tổ chức tại tất cả các địa phương trong cả nước. Từ đó đến nay, ngày 22-12 đã thật sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân tộc với các hoạt động hướng vào chủ đề quốc phòng và quân đội.

Để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày 22-12, đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu thương, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, Liên đội trường Tiểu học Hùng An đã tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12.

Chương trình được tổ chức với nhiều nội dung phong phú và ý nghĩa. Học sinh toàn trường sau khi đi viếng nghĩa trang liệt sĩ xã nhà, tại buổi sinh hoạt tập thể, các em  được ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Các lớp đã chuẩn bị những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Đặc biệt các em học sinh còn được giao lưu với bác cựu chiến binh, nghe bác nói về lịch sử, ý nghĩa của ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng thời còn nghe các bác kể về những kỷ niệm trong cuộc sống và chiến đấu của người lính.

Qua những hoạt động này đã giúp các em học sinh trường tiểu học Hùng An hiểu thêm về ý nghĩa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Từ đó quyết tâm phấn đấu học tốt để noi theo truyền thống cách mạng vẻ vang hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt tập thể chào mững ngày 22.12:

Lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ xã Hùng An của giáo viên và học sinh trường tiểu học Hùng An

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt tập thể kỉ niệm ngày 22.12