Lãnh đạo Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành thăm, tặng quà cán bộ giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017; thực hiện chính sách của Đảng Nhà nước chăm lo Tết cho người có công, người nghèo; thực hiện Chỉ thị của Bộ Giáo dục-Đào tạo và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc chăm lo Tết cho người lao động gặp nhiều khó khăn.

Sáng 21/1/2017, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục, đoàn do ông Nguyễn Văn Phê - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và động viên một số gia đình nhà giáo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo.

Đoàn đến thăm em Đặng Quốc Trường - học sinh lớp 10 trường THPT Mỹ Hào, bị tai nạn mất cả 2 bàn tay. Thay mặt đoàn, ông Nguyễn Văn Phê - Giám đốc Sở Giáo dục ân cần hỏi thăm sức khỏe, chia sẻ với những khó khăn và động viên em phấn đấu học tập tốt đồng thời tặng em suất quà tết và 3.000.000 đồng tiền mặt.

Tiếp đó, đoàn đến thăm gia đình cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà - giáo viên trường Tiểu học Cửu Cao, huyện Văn Giang, cô bị mắc bệnh hiểm nghèo, chồng mất do tai nạn, con còn nhỏ gia đình khó khăn, thay mặt đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Phê - Giám đốc Sở, ông Đỗ Văn Khải - Phó Giám đốc Sở đã tặng cô suất quà và 5.000.000 đồng tiền mặt, đồng thời động viên cô hãy vững tin chiến thắng bệnh tật và tiếp tục công tác tốt.

Buổi sáng cùng ngày, đoàn tiếp tục đến thăm và tặng quà thày giáo Nguyễn Đình Thiêm - công tác tại trường trung học cơ sở Đại Đồng, huyện Văn Lâm, nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện đang sống cùng mẹ đã mất khả năng lao động, thường xuyên ốm đau, chia sẻ những khó khăn và động viên nhà giáo Nguyễn Đình Thiêm nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt đoàn công tác, ông Trần Đắc Viện - Chủ tịch Công đoàn ngành trao tặng nhà giáo Thiêm túi quà và 3.000.000 đ tiền mặt.

Sáng ngày 23/01/2017, đoàn công tác do ông Đỗ Tiến Hùng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn cùng ông Trần Đắc Viện - Chủ tịch Công đoàn ngành, ông Hoàng Minh Tuyến - Phó Chánh Văn phòng Sở đã đến thăm và tặng suất quà cùng 5.000.000 đồng tiền mặt cho cô giáo Nguyễn Thị Mến - giáo viên trường Mầm non Phan Sào Nam - Phù Cừ mắc bệnh hiểm nghèo. Sau đó, đoàn lên Bệnh viện Đa khoa Phố Nối thăm và động viên thầy giáo Phạm Văn Thự, giáo viên trường THCS Phạm Huy Thông, huyện Ân Thi bị suy thận từ năm 2006 đang điều trị tại khoa lọc máu bệnh viện đa khoa Phố Nối, ông Đỗ Tiến Hùng thay mặt lãnh đạo ngành thăm hỏi, động viên và tặng nhà giáo Phạm Văn Thự túi quà Tết và 5.000.000 đồng tiền mặt.

Hi vọng những món quà dù nhỏ bé, song chứa đựng tinh thần tương thân tương ái, sự quan tâm của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn ngành sẽ là nguồn động lực giúp các thày giáo, cô giáo, người lao động, học sinh trong ngành khắc phục mọi khó khăn để chiến thắng bệnh tật, chiến thắng hoàn cảnh, cùng đón một mùa xuân mới với nhiều thắng lợi mới!

Tác giả: Trần Đắc Viện - Chủ tịch Công đoàn ngành